Cách nấu món bún xào chay ngon nhất

Cách nấu món bún xào chay ngon nhất

 bún xào chay

 bún xào chay

NGUYÊN LIỆU
– 100g bún khô
– 50g mộc nhĩ
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 100g bắp cải tím
– 1 trái ớt chuông xanh
– 1 trái ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu oliu

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.
Bước 2:
Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún,
trộn đều.
Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.
Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.
Bước 4: Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.
Nêm nếm lại với nước tương, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng.

Bước 5: Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào
chay ra tô, dùng nóng.
Như vậy chúng ta đã học được cách làm bún xào chay ngũ sắc ngon và đẹp mắt rối đấy.

Cách nấu món chay mới:
👉 Cách nấu món CHẢ KHOAI MÔN CHAY ngon nhất tại nhà
👉 Cách nấu món chay ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ ngon nhất