CƠM SƯỜN CHAY
Nguyên Liệu.
- 3 lạng sườn non chay.
- 3 củ sả.
- 1 trái dưa leo, vài lá xà lách.
- 2 quả cà chua chín.
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm nấm, đường, xì dầu.
Cách làm.
Sườn non chay chọn mua thương hiệu của Âu Lạc , đóng gói sẵn loại 0,5kg hoặc 1kg, mua về chế biến ko hết thì để dành loại này ăn đảm bảo chất lượng hơn hàng mua lẻ ở chợ.
Sườn đem ngâm nước khoảng 5 phút cho mềm, vớt ra ép ráo nước, ướp với các gia vị sau: sả băm nhỏ, 1 muỗng hạt nem chay, 1 muỗng muối, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường. Để ít nhất 10 phút cho sườn thấm.
Cho chảo dầu nóng lên bếp rồi chiên sườn, chiên lửa nhỏ đến khi thấy sườn vàng đều 2 mặt là được. Cho cơm ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, xà lách, cà chua vào, cho sườn đã chiên vàng lên, làm thêm chém xì dầu ớt và chén canh mồng tơi nấu đậu hủ nữa là xong bữa.
Món chay mới:
👉Cách nấu BÚN CHAY HUẾ đơn giãn dễ làm