Cách nấu món chay ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ ngon nhất
Cách nấu món chay ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ ngon nhất
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non: 1 gói;
- nấm đông cô tươi: 100g;
- hành lá, 1 nhánh mùi, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.
Cách làm:
- Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15’ cho
sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm
chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách trần
qua nước sôi thêm chút muối.
- Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt
nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu
nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút
dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo
nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.
- Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các
miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.
Cách nấu món chay mới: