Cách nấu món chay RAU CỦ KHO tuyệt ngon

RAU CỦ KHO CHAY

RAU CỦ KHO CHAY

RAU CỦ KHO CHAY
RAU CỦ KHO CHAY
Nguyên liệu
  • 1 củ cải trắng
  • 1 miếng đầu hủ chiên (bạn có thể mua đậu hủ trắng, cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái cà tím
  • 200g nấm rơm hoặc nấm các loại
  • BOARO cắt nhỏ
  • Rau củ kho chay
  • Các loại nấm
Chuẩn bị
  • Rửa sạch các loại củ, nấm
  • Cà rốt, cải trắng, cà tím cắt khúc vừa ăn
  • Đậu hủ chiên cắt khúc vừa ăn
Cách làm
Để rau củ có vị thơm hơn, bạn có thể chiên sơ qua tất cả, Tuy nhiên để món ăn thanh đạm
ít dầu mở thì với món rau củ kho chay mình thường không chiên.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo cho nóng, cho BOARO vào phi thơm, cho tất cả rau củ
vào xào sơ, cho ít gia vị, nước tương vào vừa ăn. Để lửa nhỏ cho nước tương rút vào
trong rau củ, cho tiêu xay rồi tắt bếp, chừa chút nước sệt để dùng với cơm.
Các bạn có thể tự do sáng tạo thêm món rau củ kho chay với dứa (thơm), đậu cove, khổ
qua, bí xanh...